Thang máy Hyundai và Ả Rập Xê Út ký kết Biên bản ghi nhớ về trao đổi nhân lực và công nghệ

Thang máy Hyundai và Ả Rập Xê Út ký kết Biên bản ghi nhớ về trao đổi nhân lực và công nghệ

May 24,2024

Thang máy Hyundai đã tổ chức “Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về Trao đổi Nhân sự và Công nghệ” với Phái đoàn Văn hóa Ả Rập Xê Út của Đại sứ quán Vương quốc Ả Rập Xê Út tại Hàn Quốc.

Lễ ký kết diễn ra tại Tòa nhà Tập đoàn Hyundai ở Jongno-gu, Seoul vào sáng 3/5, trước sự chứng kiến ​​của quan chức hai bên, trong đó có ông Cho Jae-cheon, Giám đốc điều hành của Hyundai Elevator, và ông Yousef bin Abdullah Al-Benyan, Bộ trưởng Bộ Giáo dục của Ả Rập Xê Út và Tùy viên văn hóa của Đại sứ quán Vương quốc Ả Rập Xê Út tại Hàn Quốc, ông Abdulaziz Aldayel.

Thang máy Hyundai có kế hoạch xây dựng mạng lưới chiến lược với chính phủ và ngành công nghiệp Ả Rập Xê Út bằng cách tạo điều kiện trao đổi nguồn nhân lực và công nghệ trong các lĩnh vực khác nhau như bán hàng, dịch vụ và lắp đặt, dựa trên nội dung của Biên bản ghi nhớ.

Để đạt được mục tiêu này, Thang máy Hyundai sẽ triển khai các chương trình thực tập dành cho sinh viên đại học Ả Rập Xê Út tại các trường đại học trong và ngoài nước, cũng như các chương trình thực tập dành cho sinh viên ngành đủ tiêu chuẩn, đồng thời tăng cường tuyển dụng nguồn nhân lực địa phương cho các dự án ở Ả Rập Xê Út.

Ả Rập Xê Út sẽ lập kế hoạch và thực hiện các chương trình trao đổi công nghệ và nguồn nhân lực phù hợp, chẳng hạn như đào tạo lắp đặt cho nhân viên Thang máy Hyundai được triển khai tại địa phương và các khóa học dành cho các chuyên gia kinh tế ở Trung Đông.

Hoạt động nghiên cứu của tổ chức nội bộ của Thang máy Hyundai là “Global CoP” (Cộng đồng thực hành) đã giúp thúc đẩy việc ký kết Biên bản ghi nhớ. Năm ngoái, ban giám đốc và các bộ phận liên quan của Thang máy Hyundai đã đạt được sự đồng thuận về việc xác định nhu cầu hợp tác với Ả Rập Xê Út trong khi nghiên cứu lĩnh vực xây dựng của đất nước, tình trạng công ty, đặc điểm văn hóa và triển vọng thị trường, v.v. Chính từ những điều này đã dẫn đến việc ký kết Biên bản ghi nhớ.

Ông Cho Jae-cheon, Giám đốc điều hành của Thang máy Hyundai, nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng rằng Biên bản ghi nhớ này sẽ đóng vai trò là nền tảng kết nối chuyên môn giữa Thang máy Hyundai và những tài năng xuất chúng của Ả Rập Xê Út, sẽ trở thành điểm khởi đầu cho sự phát triển của ngành thang máy ở hai nước, và, “Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với Ả Rập Xê Út trong nhiều lĩnh vực ngoài trao đổi công nghệ và nhân sự.”

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ả Rập Xê Út, ông Yousef bin Abdullah Al-Benyan cho biết: “Sự trao đổi và hợp tác lâu dài giữa Tập đoàn Hyundai và Ả Rập Xê Út đã  bắt nguồn từ thời Chủ tịch danh dự Chung Ju-young”, Chủ tịch nhấn mạnh: “Việc trao đổi nguồn nhân lực và công nghệ giữa hai nước sẽ góp phần rất lớn vào việc phát triển hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Trung Đông”.

Biên bản ghi nhớ này cũng được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực đến việc Thang máy Hyundai tham gia vào các dự án quy mô lớn do chính phủ Ả Rập Xê Út chủ trì, bao gồm dự án Neom City và Oxagon sắp tới. Thang máy Hyundai đã thu hút sự chú ý lớn trong ngành thang máy với việc ra mắt hệ thống đỗ xe tự động H-Port, cơ sở cốt lõi của vận tải hàng không đô thị (UAM), tại NEOM Roadshow -  dự án phát triển thành phố mới giữa Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Vận tải Hàn Quốc với Ả Rập Xê Út vào tháng 7 năm ngoái.

Tin liên quan

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

SonKimLandGAMUDA LANDVSIPLDG

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp - chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ khách hàng

Gọi ngay để tư vấn:
024.62822978

Hotline:
18006708

Thang máy Hyundai